Điện Lạnh Trường Phong

Điện Lạnh Trường Phong, là đơn vị chuyên hoạt động về lĩnh vực Lạnh dân dụng – công nghiệp. Với dòng slogan ''Bring you the best - Mang đến cho bạn sự hài lòng nhất'', ngay từ ngày thành lập Ban lãnh đạo và tập thể công ty luôn luôn cố gắng, nổ lực không ngừng nghỉ để mang đến cho Quý đối tác, Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Phone: 0977715522

Quận 7, Tp HCM

Dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín, chuyên nghiệp tại Tp.HCM

  • Trang chủ
  • Dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín, chuyên nghiệp tại Tp.HCM
dich-vu-sua-may-giat-ho-chi-minh

Không cần kinh nghiệm mà bạn vẫn có thể tự sửa chữa chiếc máy giặt của bạn  tại nhà ở Tp.HCM một cách dễ dàng.

Hướng dẫn sửa chữa máy giặt tại nhà

Lợi ích: Tiết kiệm thời gian, công cụ đơn giản và tiết kiệm chi phí sửa chữa máy giặt tại TP.HCM

Thay vì tìm kiếm “nơi sửa máy giặt tại nhà” hoặc "dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Tp.HCM" trên Internet, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tự sửa chữa. Việc sửa máy giặt nghe có vẻ phức tạp nhưng bên trong những chiếc máy này khá đơn giản. Với một vài công cụ cơ bản và các bước chúng tôi chỉ ra ở đây, bạn có thể tự mình giải quyết hầu hết các vấn đề — và tiết kiệm chi phí gọi dịch vụ ( 100 ngàn đồng đến 1 triệu đồng). Chúng tôi sẽ không bao gồm tất cả các cách sửa chữa, nhưng các sửa chữa mà chúng tôi nói đến sẽ khắc phục khoảng 90% sự cố máy giặt, như sửa máy giặt bị kêu to hoặc sửa máy giặt rò rỉ nước.

Những sửa chữa máy giặt thông thường này chỉ là một tích tắc đối với những người tự làm tại nhà. Bạn sẽ cần một bộ ổ cắm hoặc bộ tháo đai ốc, tua vít và đèn pin. Việc sửa chữa có thể mất ít nhất một giờ, nhưng hãy dành ra một buổi sáng để chẩn đoán sự cố, mua các bộ phận và hoàn thành việc sửa chữa. Để tìm các bộ phận, hãy kiểm tra các trang chuyên về  “Bộ phận thiết bị” điện lạnh hoặc tìm kiếm trực tuyến “bộ phận của thiết bị” để biết cách khắc phục sự cố máy giặt hoặc thợ sửa máy giặt.

Hình A và B trên các trang sau cho thấy hai kiểu máy giặt phổ biến. Tủ bên ngoài được hiển thị trong Hình A (Whirlpool và một số nhãn hiệu khác) được nâng lên hoàn toàn, cho phép bạn thao tác vào tất cả các bộ phận. Máy giặt được thể hiện trong Hình B (Maytag và một số nhãn hiệu khác) có mặt trước và mặt sau có thể tháo rời.

Mẹo: Đảm bảo máy giặt của bạn có nguồn điện! Dây không được cắm và cầu dao bị vấp là những nguyên nhân phổ biến gây ra “sự cố” thiết bị.

Để có các cách sửa lỗi tiết kiệm tiền hơn, hãy nhập tìm kiếm "sửa chữa máy giặt tại nhà" sau đó truy cập vào trang dienlanhtruongphong.vn và gọi cho chúng tôi để được tư vấn trước khi sửa chữa.

Hình A: Máy giặt kiểu xoáy nước

Để tháo tủ ngoài khỏi loại máy giặt này, trước tiên hãy kéo các miếng trang trí bên hông và tháo các vít giữ. Lật bàn điều khiển lên và thả các kẹp lò xo bằng tuốc nơ vít. Nghiêng tủ về phía trước và nhấc tủ ra.

sửa chữa máy giặt tại nhà hình a

Lưu ý: Hình A cho thấy sửa chữa máy giặt Whirlpool có sẵn ở định dạng pdf trong Thông tin bổ sung bên dưới.

Hình B: Sửa máy giặt Maytag

Để tháo bảng điều khiển phía trước trên loại máy giặt này, hãy kéo phần dưới của bảng điều khiển ra ngoài (trước tiên bạn có thể phải tháo các vít). Kéo bảng điều khiển xuống và ra ngoài.

Lưu ý: Hình B về sửa chữa máy giặt Maytag có sẵn ở định dạng pdf trong Thông tin bổ sung bên dưới.

sửa chữa máy giặt tại nhà hình b

Thận trọng

Rút phích cắm máy giặt của bạn trước khi bạn bắt đầu bất kỳ thử nghiệm hoặc sửa chữa nào.

Khắc phục 1: Tiếng ồn khi máy giặt hoạt động

Tháo máy bơm

Dùng tuốc nơ vít mở nắp chụp và kéo máy bơm ra khỏi trục động cơ. Sau đó ngắt kết nối điện khỏi động cơ.

tháo máy bơm của máy giặt

Thay thế bộ ghép bị hỏng

Bật bộ phận giữ phía dưới khỏi động cơ và nâng động cơ lên trong khi bạn bật bộ phận giữ trên cùng (nó nặng). Nạy các mảnh ghép bị hỏng ra khỏi động cơ và hộp số. Gõ bộ ghép mới vào vị trí bằng một khối gỗ.

Thay thế bộ ghép bị hỏng

Nếu bạn sở hữu máy giặt truyền động trực tiếp Whirlpool (vòi nước gắn vào bên trái khi nhìn từ phía sau), có thể bạn đã bị hỏng bộ ghép nối — một lỗi thường gặp do máy quá tải. Đó là một cách sửa chữa dễ dàng và không tốn kém.

Khắc phục 2: Sự cố thoát nước

Thay thế máy bơm

Đưa máy về phía sau và đỡ máy bằng các khối. Tháo đai máy bơm và ba vít giữ máy bơm. Nghiêng máy bơm về phía trước và nhấc nó ra khỏi lỗ.

thay thế máy bơm

Khi quần áo hoặc đồ trang sức bị kẹt trong ống dẫn đến máy bơm hoặc trong chính máy bơm, máy sẽ không thoát nước và bạn có thể nghe thấy tiếng kêu hoặc tiếng mài hoặc mùi cao su cháy. Trước tiên, hãy tháo ống đi từ bồn tắm đến máy bơm (xả nước vào thùng) và kiểm tra xem có bị kẹt tất không . Sau đó luồn một chiếc mắc áo qua ống và kéo những vật bị mắc kẹt ra. Tiếp theo kiểm tra máy bơm xem có bị gãy cánh quạt không bằng cách lắc nó. Xoay trục bơm để đảm bảo nó quay tự do. Thay thế máy bơm nếu bạn tìm thấy bất kỳ hư hỏng nào. Nếu bạn thấy bất kỳ phần nào bị cháy hoặc chảy trên thắt lưng, hãy thay thế chúng. Thắt lưng Maytag được thiết kế đặc biệt, vì vậy không thể thay thế thắt lưng chữ “V” thông thường.

Khắc phục 3: Đổ đầy chậm hoặc không có nước vào lồng máy

Thay van nước

Tháo khung van nước và lắp van mới. Chuyển các đầu nối điện vào phần Nóng / Lạnh của van mới. Sau đó chuyển ống nạp bằng cách nén kẹp lò xo.

Thay van nước máy giặt

Nếu máy giặt của bạn đổ đầy chậm hoặc hoàn toàn không đầy, hãy thử làm sạch các tấm chắn đầu vào trên van nước. . Nếu điều đó không hiệu quả, hãy thay thế toàn bộ cụm van nước.

Khắc phục 4: Không kích hoạt hoặc quay cuồng

Thay thế công tắc nắp

khi máy giặt của bạn không quay, hãy tháo công tắc nắp trên máy giặt loại Maytag bằng cách cạy thanh khóa lên và trượt công tắc về phía trước khi bạn cố gắng tìm cách sửa máy giặt không quay. Để cài đặt công tắc mới, chỉ cần đặt nó vào khe và kéo nó về phía sau.

thay thế công tác nắp máy giặt

Nếu máy đổ đầy nước và sau đó chỉ nằm ở đó, nghi ngờ là một công tắc nắp bị hỏng. Để kiểm tra công tắc, bạn sẽ cần một máy kiểm tra tính liên tục hoặc đồng hồ vạn năng . Nếu bạn không biết cách sử dụng đồng hồ vạn năng, bạn có thể tìm cách sử dụng cơ bên trên google trước khi thao tác. Tháo các dây được kết nối với công tắc và chạm đầu dò của người thử nghiệm vào đầu nối của công tắc. Khi bạn mở và đóng nắp, các số đọc phải xen kẽ giữa liên tục và không liên tục. Nếu không, hãy thay thế công tắc 

Để thay thế công tắc trên máy giặt kiểu Whirlpool (Hình A), chỉ cần tháo hai vít và vít trong cái mới. Để có được công tắc trên máy giặt loại Maytag (Hình B), bạn sẽ phải tháo bảng điều khiển truy cập phía sau bảng điều khiển và thay thế công tắc như minh họa ở đây. Hãy nhớ nâng nắp lên trước khi bạn tháo công tắc cũ.

Mẹo: Không bao giờ làm rơi nắp máy giặt! Đập nắp gập máy làm hỏng công tắc nắp.

Công cụ cần thiết cho dự án sửa chữa máy giặt tại nhà ở Tp.HCM

Chuẩn bị sẵn các dụng cụ cần thiết cho dự án sửa chữa máy giặt DIY này trước khi bắt đầu — bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và sự thất vọng.

- Tuốc nơ vít 4 trong 1
- Đèn pin
- Nut driver
- Kìm
- Bộ ổ cắm / bánh cóc
Bạn cũng có thể cần một đồng hồ vạn năng hoặc máy kiểm tra tính liên tục.

Vật liệu cần thiết cho dự án sửa chữa máy giặt này

Tránh các chuyến đi mua sắm vào phút chót bằng cách chuẩn bị sẵn sàng mọi dụng cụ của bạn trước thời khi sửa. Đây là danh sách.

Các bộ phận mới nếu cần.

Đối với các hư hỏng nặng bạn có thể liên hệ chúng tôi, Điện lạnh Trường Phong phục vụ 24/7 và sửa chữa tại nhà giúp quý khách luôn an tâm cho việc giặt giũ tại nhà đình cũng như tại cửa hàng giặt ủi của quý khách.

Tìm thợ sửa máy giặt tại nhà ở quận 12 Tphcm
Tìm thợ sửa máy giặt tại nhà ở quận 12 Tphcm

Không như bán hàng, dịch vụ sửa chữa thiết bị điện tử gia đình đặc biệt là máy giặt mang đậm tính...

Xem thêm
Tìm hiểu cách lắp đặt máy giặt đúng cách tại nhà
Tìm hiểu cách lắp đặt máy giặt đúng cách tại nhà

Thông thường, bạn sẽ chuyển đến một ngôi nhà đã lắp đặt và sẵn sàng các thiết bị, vì những thứ như...

Xem thêm
Hướng dẫn tổng thể cách làm sạch máy giặt cửa trên và cửa trước tại quận 12
Hướng dẫn tổng thể cách làm sạch máy giặt cửa trên và cửa trước tại quận 12

Bạn có thể nghĩ rằng máy giặt của bạn có thể tự làm sạch, nhưng có thể tích tụ cặn bẩn, nấm mốc,...

Xem thêm
7 cách tự sửa chữa máy giặt tại nhà không cần gọi nhân viên sửa chữa
7 cách tự sửa chữa máy giặt tại nhà không cần gọi nhân viên sửa chữa

Nhiều vấn đề đối với bất kỳ thương hiệu máy giặt nào có thể được giải quyết mà không cần gọi nhân...

Xem thêm
Hướng dẫn Cách vệ sinh máy giặt cửa trên tại nhà
Hướng dẫn Cách vệ sinh máy giặt cửa trên tại nhà

Ngay cả với hàng lít nước chảy qua máy giặt với mỗi lần giặt, nó vẫn cần được làm sạch. Mỗi khối...

Xem thêm
Hướng dẫn sửa chữa máy giặt tại nhà phần 2
Hướng dẫn sửa chữa máy giặt tại nhà phần 2

Tiếp theo sau ở bài viết trước về chủ để cách sửa chữa một số lỗi máy giặt tại nhà, chúng tôi nhận...

Xem thêm
Hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt tại nhà phần 01
Hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt tại nhà phần 01

Một ngày nọ, máy giặt của bạn đang làm sạch quần áo của bạn một cách bình thường, và bạn hầu như...

Xem thêm
DỊCH VỤ SỬA MÁY GIẶT TẠI NHÀ QUẬN 12
DỊCH VỤ SỬA MÁY GIẶT TẠI NHÀ QUẬN 12

Máy giặt không hoạt động, không cấp nước, báo động khi vắt sấy… khiến khách hàng cảm thấy khó chịu...

Xem thêm