Điện Lạnh Trường Phong

Điện Lạnh Trường Phong, là đơn vị chuyên hoạt động về lĩnh vực Lạnh dân dụng – công nghiệp. Với dòng slogan ''Bring you the best - Mang đến cho bạn sự hài lòng nhất'', ngay từ ngày thành lập Ban lãnh đạo và tập thể công ty luôn luôn cố gắng, nổ lực không ngừng nghỉ để mang đến cho Quý đối tác, Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Phone: 0977715522

Quận 7, Tp HCM

Hướng dẫn Cách vệ sinh máy giặt cửa trên tại nhà

Ngay cả với hàng lít nước chảy qua máy giặt với mỗi lần giặt, nó vẫn cần được làm sạch. Mỗi khối quần áo bẩn sẽ để lại một ít đất, vi khuẩn, cặn khoáng từ nước và cặn từ bột giặt và nước xả vải. Cặn còn lại trong máy giặt có thể tạo ra mùi hôi, thức ăn cho nấm mốc phát triển, tạo vệt trắng trên quần áo sẫm màu và khiến tất cả các loại vải trông xỉn màu hoặc xám xịt. Trong khi máy giặt cửa trước nổi tiếng về việc tích tụ gây mùi hôi, thì máy giặt cửa trên tiêu chuẩn và hiệu quả cao có thể phát sinh các vấn đề tương tự và cần được làm sạch thường xuyên. Hãy cùng Điện Lạnh Trường Phong thực hiện các cách sau đây:

Hướng dẫn Cách vệ sinh máy giặt cửa trên tại nhà

Thường xuyên vệ sinh máy giặt cửa trên

Mọi loại máy giặt cửa trên nên được vệ sinh kỹ lưỡng ít nhất hai lần mỗi năm. Nếu bạn có bộ phân phối tự động và sử dụng chúng cho mỗi lần tải, chúng nên được làm sạch hàng tháng để tránh bị tắc. Vì các cặn khoáng tương tự hình thành trong lồng giặt cũng có thể làm tắc nghẽn ống máy giặt, nếu bạn sống ở khu vực nước cứng, bạn nên vệ sinh máy giặt ba tháng một lần.

Vì máy giặt cửa trên hiệu quả cao sử dụng ít nước hơn nhiều so với máy giặt cửa trước tiêu chuẩn có bộ khuấy trung tâm, nên chúng phải được làm sạch thường xuyên hơn — ít nhất ba tháng một lần. Nếu đồ giặt của bạn dính nhiều dầu mỡ hoặc bụi bẩn hoặc nếu bạn sống ở khu vực nóng ẩm, nơi có nấm mốc, thì nên làm sạch hàng tháng.

Nếu trong nhà bạn có người bị bệnh hoặc hệ thống miễn dịch bị tổn hại, trong khi khả năng bị nhiễm vi khuẩn hoặc vi rút thấp nếu quần áo được sấy ở nhiệt độ cao, hãy dành thời gian để vệ sinh máy giặt thường xuyên hơn.giảm sự truyền rung động của máy giặt đến nhà của bạn.

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại Điện Lạnh Trường Phong

Những gì bạn cần để vệ sinh máy giặt cửa trên tại nhà

Thiết bị / Dụng cụ

Vải sợi nhỏ

Bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải nhỏ

Ly đo lường

Bát nhỏ

Lò vi sóng hoặc bếp

Chậu rửa hoặc thùng

Chảo nhỏ

Nguyên vật liệu

Thuốc tẩy clo

Giấm trắng chưng cất

Nước rửa bát

Hướng dẫn cách thự hiện vệ sinh máy giặt tại nhà

Hướng dẫn Cách vệ sinh máy giặt cửa trên tại nhà

Đổ sạch máy giặt

Kiểm tra để đảm bảo rằng lồng của máy giặt đã hoàn toàn trống quần áo. Các ngăn phân phối cũng phải rỗng không có chất tẩy rửa hoặc chất làm mềm vải trong các ngăn chứa.

Chọn cài đặt nhiệt độ và chu trình nước

Đặt nhiệt độ nước thành cài đặt nước nóng nhất. Chọn cài đặt tải lớn nhất và chu kỳ giặt dài nhất hiện có

Đổ đầy nước vào máy giặt

Để trống máy giặt đầy nước nóng nhưng dừng chu trình trước khi bắt đầu khuấy.

Thêm thuốc tẩy clo

Thêm một phần tư (bốn cốc) chất tẩy trắng clo lỏng vào lồng giặt.

Cảnh báo khi vệ sinh máy giặt cửa trên

Không thêm giấm trắng đã chưng cất với thuốc tẩy clo. Sự kết hợp của các sản phẩm có thể tạo ra khí clo độc hại, gây nguy hiểm dù chỉ với một lượng nhỏ. Nếu bạn nhạy cảm với mùi thuốc tẩy clo, hãy mở cửa sổ để đảm bảo thông gió tốt hoặc bật quạt thông gió trong khu vực giặt là của bạn nếu có.

Chạy toàn bộ chu kỳ máy giặt

Cho phép máy giặt chạy qua chu trình giặt, xả và vắt dài nhất. Điều quan trọng là chất tẩy clo phải được loại bỏ hoàn toàn trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Máy rút bột giặt và nước xả vải sạch

Nếu bộ phân phối bột giặt, nước tẩy của bạn không thể tháo rời, hãy đun nóng một cốc giấm trắng chưng cất trong cốc có thể dùng được trong lò vi sóng hoặc trong chảo nhỏ trên bếp. Nó phải rất ấm nhưng không cần phải sôi. Đổ giấm đã đun nóng vào khay đựng và để ít nhất 15 phút để làm trôi hết cặn.

Nếu bộ phân phối bột giặt, nước tẩy có thể tháo rời, chúng có thể được đặt chìm trong bồn rửa hoặc xô lớn chứa đầy nước nóng. Thêm một cốc giấm trắng chưng cất đã đun nóng và ngâm chúng trong 15 phút.

Sau 15 phút ngâm, sử dụng bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải chai nhỏ để loại bỏ hết cặn còn sót lại mà bạn nhìn thấy trong ngăn đựng.

Thay thế các bộ phân phối có thể tháo rời trong máy giặt trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Đổ đầy nước nóng vào máy giặt một lần nữa

Với bộ phân phối mới được làm sạch vào đúng vị trí, hãy đổ nước nóng vào lồng của máy giặt một lần nữa. Đảm bảo các cài đặt vẫn ở tải lớn và chu kỳ giặt dài nhất. Dừng chu kỳ trước khi máy giặt bắt đầu khuấy động.

Thêm Giấm trắng chưng cất

Thêm một lít (bốn cốc) giấm trắng chưng cất vào nước nóng trong trống.

Hoàn thành chu trình giặt và vắt

Cho phép máy giặt hoàn thành chu trình giặt, vắt và xả nước.

Hướng dẫn Cách vệ sinh máy giặt cửa trên tại nhà

Làm sạch vỏ ngoài của máy giặt

Bây giờ, bên trong máy giặt của bạn đã mới và sạch sẽ, hãy dành thời gian để lau phần vỏ bên ngoài. Pha dung dịch gồm nước ấm và vài giọt nước rửa bát. Nhúng một miếng vải sợi nhỏ vào dung dịch và vắt hết nước.

Lau sạch bụi, cặn bẩn và sản phẩm giặt là nhỏ giọt từ phía trên và các mặt của máy giặt. Chú ý thêm đến các nút bấm và bảng điện tử.

Mở nắp và nhúng bàn chải đánh răng cũ vào dung dịch tẩy rửa để vào các ngóc ngách và chỗ kín trên nắp.

Xem thêm:  dịch vụ sửa máy giặt tại nhà chất lượng, uy tín, giá cả hợp lý

Mẹo để Giữ Máy Giặt Hàng cửa trên Của Bạn Sạch Sẽ Lâu Hơn

Nếu bạn sống ở khu vực ẩm ướt, hãy mở nắp thùng sau mỗi lần tải để thùng phuy và phớt được khô và giảm nguy cơ nấm mốc phát triển.

Không bao giờ đặt các sản phẩm giặt lên trên máy giặt bất cứ lúc nào. Sự cố tràn có thể làm hỏng điều khiển điện tử.

Sử dụng đèn pin để kiểm tra giỏ máy giặt của bạn cẩn thận để tìm các vụn có thể để lại vết gỉ trên quần áo. Có sẵn bộ dụng cụ sửa chữa để sơn lại lớp sứ. Làm theo hướng dẫn cẩn thận để kéo dài tuổi thọ của máy giặt

Mọi chi tiết về sửa chữa máy giặt, vệ sinh máy giặt quy khách hãy liên hệ ngay 0977715522 hoặc đến cửa hàng chúng tôi: 14/4C đường TX 18, phường Thạnh Xuân, quận 12, Tp HCM liên hệ Điện Lạnh Trường Phong.