Điện Lạnh Trường Phong

Điện Lạnh Trường Phong, là đơn vị chuyên hoạt động về lĩnh vực Lạnh dân dụng – công nghiệp. Với dòng slogan ''Bring you the best - Mang đến cho bạn sự hài lòng nhất'', ngay từ ngày thành lập Ban lãnh đạo và tập thể công ty luôn luôn cố gắng, nổ lực không ngừng nghỉ để mang đến cho Quý đối tác, Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Phone: 0977715522

Quận 7, Tp HCM

Hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt tại nhà phần 01

Một ngày nọ, máy giặt của bạn đang làm sạch quần áo của bạn một cách bình thường, và bạn hầu như không nghĩ đến hoạt động của nó có vấn đề gì. Sau đó, bất kỳ tình huống nào đã xảy ra. Có lẽ bồn của máy đầy nước nhưng không thoát. Hoặc nó thoát nước nhưng không quay. Hoặc quần áo đã giặt nhưng không sạch lắm. Tóm lại, máy giặt của bạn không hoạt động ở hiệu suất cao nhất hoặc đã hoàn toàn ngừng hoạt động.

Đối với một chiếc máy làm việc chăm chỉ như vậy, không có gì ngạc nhiên khi máy giặt quần áo của bạn thỉnh thoảng bị hỏng hoặc hoạt động của nó sẽ suy giảm đến mức quần áo không được sạch sẽ. Thay vì gọi kỹ thuật viên sửa chữa thiết bị đắt tiền, bạn có thể tự sửa máy giặt. Hầu hết những công việc sửa chữa này chỉ cần những dụng cụ đơn giản và có thể được thực hiện bởi những chủ nhà chỉ có kỹ năng sửa chữa thiết bị hạn chế. Hãy tham khảo các cách sửa chữa máy giặt tại nhà dưới đây:

Hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt tại nhà

Hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt tại nhà phần 1

Máy giặt không khởi động được

Đây là lỗi cơ bản nhất của tất cả các sự cố máy giặt: máy không khởi động được. Bạn đã cho quần áo vào lồng máy giặt, nhấn nút "ON" hoặc xoay nút khởi động, và sau đó không có gì xảy ra.

Kiểm tra dây nguồn phía sau máy giặt để đảm bảo rằng nó đã được cắm vào. Do máy giặt chuyển động mạnh, đặc biệt là khi tải không cân bằng, máy có thể di chuyển. Khi máy di chuyển, máy có thể vô tình rút dây nguồn. Các mối nối đã được cắm chính xác vào các khớp nối. Trong trường hợp này, hãy tháo dây nguồn để linh hoạt hơn trong việc kiểm tra.

Cầu dao của máy giặt có bị tắt không? Để đặt lại bộ ngắt mạch, hãy tìm bảng dịch vụ điện. Xác định vị trí cầu dao chính xác, lật cầu dao theo hướng "TẮT", sau đó quay lại vị trí "BẬT".

Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa tivi uy tín, chuyên nghiệp tại Tp.HCM

Công tắc nắp đậy của máy giặt cửa trước của bạn có thể bị lỗi. Đây là khu vực của khung cửa thông báo với máy rằng cửa được đóng đúng cách và có thể bắt đầu đổ đầy nước vào máy. Đậy nắp và quan sát bộ phận trên cửa kết nối với bộ phận trên máy. Phần trên cùng nên lắp đúng vào phần dưới cùng.

Công tắc nắp máy giặt của bộ nạp hàng đầu của bạn có thể bị lỗi. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách đặt máy thành "ON" và sau đó ấn vào lỗ bằng đầu cùn của bút. Nếu hoạt động bình thường, nước sẽ bắt đầu đổ đầy ngay cả khi nắp đã mở.

máy giặt không khởi động được

Máy giặt không làm sạch quần áo đầy đủ

Đây có thể là một trong những vấn đề khó chịu hơn của máy giặt vì bạn chỉ nhận thấy nó sau khi cho quần áo chạy hết một chu trình. Sau khi giặt quần áo, bạn mở cửa ra và thấy quần áo được cho là sạch của bạn dính đầy xơ vải, tóc và các mảnh vụn nhẹ khác.

Tránh làm quá tải máy giặt của bạn. Máy giặt quá đầy không có đủ không gian để nước xả sạch hút chất tẩy rửa và cặn bẩn ra ngoài. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất máy để biết mức tải tối đa cụ thể.
Sử dụng ít chất tẩy rửa hơn. Quá nhiều bột giặt có thể làm dính lại xơ vải và các mảnh vụn khác trên quần áo, thay vì làm sạch quần áo.

Giặt các vật dụng liên quan đến vật nuôi như chăn, giường cho chó mèo và đồ chơi nên để riêng với quần áo còn lại. Nếu vật nuôi quá bẩn, hãy làm sạch lồng máy giặt bằng tay sau khi giặt.

Máy giặt không làm sạch quần áo đầy đủ

Máy giặt  không quay

Với sự cố máy giặt này quá phổ biến hiện nay, lồng máy đã xả hết nước nhưng không quay. Quay với tốc độ cao là hành động vắt nước ra khỏi quần áo để có thể làm khô quần áo trong máy sấy.

Cố gắng phân phối lại quần áo trong lồng máy giặt. Khi máy giặt mất cân bằng, máy sẽ tự động dừng cho đến khi bạn có thể bố trí lại khối lượng cân bằng quần áo. Sau khi phân phối lại quần áo, hãy đóng nắp lại. Máy sẽ tự động bắt đầu quay nếu phân phối tải là chính xác. Tải trọng bao gồm các vật liệu hấp thụ cao như khăn tắm, khăn trải giường và quần áo dày như quần jean và áo len thường trở nên mất cân bằng.

Kiểm tra sự cân bằng của máy trên sàn. Máy không đạt yêu cầu sẽ ngừng quay; hành động này được lập trình trong máy giặt quần áo của bạn để đảm bảo an toàn. Kiểm tra mức độ cân bằng của máy và đưa máy về mức độ bằng cách điều chỉnh các chân.

Kiểm tra hệ thống thoát nước và ống thoát nước. Các vật dụng nhỏ có thể làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước của máy. Bạn có thể kiểm tra bơm xả nước của máy giặt mà không cần tháo nó ra. Cuối cùng, ống thoát nước dẫn từ mặt sau của máy đến điểm thoát nước có thể bị tắc.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng các lỗi khác của máy giặt mà bạn có thể tự khắc phục ở bài viết kế tiếp. Hãy like fanpage Điện Lạnh Trường Phong để cập nhật các thông tin mới nhất hoặc gọi ngay 0977715522 để được giải đáp các thắc mắc, khó khăn mà bạn mắc phải.