Điện Lạnh Trường Phong

Điện Lạnh Trường Phong, là đơn vị chuyên hoạt động về lĩnh vực Lạnh dân dụng – công nghiệp. Với dòng slogan ''Bring you the best - Mang đến cho bạn sự hài lòng nhất'', ngay từ ngày thành lập Ban lãnh đạo và tập thể công ty luôn luôn cố gắng, nổ lực không ngừng nghỉ để mang đến cho Quý đối tác, Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Phone: 0977715522

Quận 7, Tp HCM

Hướng dẫn sửa chữa máy giặt tại nhà phần 2

Tiếp theo sau ở bài viết trước về chủ để cách sửa chữa một số lỗi máy giặt tại nhà, chúng tôi nhận được sự ủng hộ rất nhiều từ quý khách hàng. Chúng tôi tiếp tục đưa ra một số trường hợp lỗi của máy ở phần 2 và cách khắc phục cụ thể nhất. Mong qua bài viết này sẽ giúp quý khách sửa máy giặt một cách nhanh nhất và ít tốn kém chi phí nhất.

Hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt tại nhà phần 2

Máy giặt phát ra tiếng ồn lớn

Một trong những vấn đề khó chịu hơn của máy giặt là khi máy giặt phát ra tiếng ồn ào, xoay hoặc đập mạnh trong chu kỳ khuấy hoặc quay. Sửa chữa sự cố này càng sớm càng tốt, vì chuyển động sai có thể làm hỏng máy giặt và tạo ra các sự cố mới.

Vòng bi lồng giặt, nằm ngay bên dưới lồng giặt, có thể bị mòn và cần được thay thế.

Nếu máy giặt phát ra tiếng kêu, các ổ trục lồng giặt có thể cần được bôi trơn.

Dây đai hoặc ròng rọc của động cơ máy giặt có thể bị mòn. Đây là một sửa chữa khá liên quan, nơi bạn cần phải tháo rời một phần quan trọng của máy để tiếp cận động cơ.

Đai ròng rọc của máy bơm có thể bị nứt, sờn hoặc không còn hình dạng ban đầu. Thường thì dây curoa cũng sẽ có mùi như cao su cháy.

Hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt tại nhà

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt tại nhà phần 1

Máy giặt không xoay lồng giặt

Một vấn đề phổ biến liên quan đến máy giặt: Chậu hoặc lồng giặt của máy đầy nước nhưng bộ khuấy trung tâm không di chuyển.

Kích động là chuyển động qua lại để làm sạch quần áo. Hành động này được thực hiện bởi thiết bị hình nón bằng nhựa trung tâm gọi là máy khuấy. Bánh răng định hướng bằng nhựa nhỏ  kết nối phần trên của máy khuấy với phần dưới cùng. Mở nắp khi máy đang ở chế độ khuấy. Ấn công tắc nắp bằng đầu cùn của bút để máy không dừng khi nắp đang mở. Nếu máy đang phát ra âm thanh bình thường của máy khuấy hoặc thậm chí là tiếng ồn khi máy khuấy không chuyển động, các bánh răng có thể bị mòn hoặc hỏng và cần được thay thế.

Hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt tại nhà 02

Động cơ máy giặt của máy bạn có thể đã bị ảnh hưởng do tăng đột biến điện năng và cần được đặt lại. Tất cả các nhãn hiệu đều có các quy trình đặt lại khác nhau; kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết thông tin có thể về việc đặt lại động cơ. Ví dụ, nhiều máy giặt General Electric yêu cầu bạn rút phích cắm của máy, cắm lại, sau đó nâng và hạ nắp sáu lần trong vòng 12 giây, nâng nắp lên tối thiểu 2 inch để phá vỡ kết nối từ tính của công tắc nắp.

Máy giặt đổ đầy nước nhưng sẽ không thoát

Nhiều chủ nhà đã phải trải qua trải nghiệm khó chịu khi nhấc nắp máy giặt lên và phát hiện ra quần áo nổi trong lồng giặt chứa đầy nước xám đục. Nếu bạn bắt máy sớm, nước vẫn còn nóng hoặc âm ấm.

Máy bơm của máy bạn có thể bị tắc do một mảnh vải hoặc một số vật dụng khác liên quan đến quá trình giặt. Đổ nước ra ngoài bằng thùng đựng nước nhà bếp và sau đó rút phích cắm của máy. Tháo các vít trên bảng điều khiển phía trước. Nghiêng máy lên và chống mặt trước của máy bằng hai chân hoặc khối gạch để tiếp cận dễ dàng hơn. Vỏ máy bơm của máy bạn có thể dễ dàng nhìn thấy, giúp bạn dễ dàng đánh giá xem bạn có bị tắc nghẽn trong máy bơm hay không. Nếu có, hãy sử dụng kìm để nhẹ nhàng gỡ tắc nghẽn khỏi máy bơm.

Ngoài ra, tắc nghẽn có thể nằm trong ống gấp nếp dẫn đến máy bơm bị ngẽn. Mở nắp ống. Nên có một cái xô hoặc thùng gần đó, vì ống này sẽ chứa đầy nước. Xả nước. Nếu có tắc nghẽn trong vòi, nó thường sẽ nằm ở cuối vòi. Kéo nó ra bằng tay hoặc bằng kìm.

Hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt tại nhà 03

Máy giặt rung và lắc quá nhiều

Khi máy giặt của bạn đang chạy, đặc biệt là trong chu kỳ vắt, máy có thể rung hoặc rung dữ dội, thường xuyên đến mức máy "nhảy bật". Điều này có thể rõ ràng nếu bạn có một máy hiệu suất cao, có chu kỳ vắt nhanh hơn so với máy tải trên.

Máy của bạn có thể cần được cân bằng lại. Sử dụng thước cân nước để đánh giá mức độ của máy từ bên này sang bên kia và từ trước ra sau. Điều chỉnh lại mức của máy bằng cách xoay chân máy lên hoặc xuống. Không giống như máy sấy chỉ có hai chân điều chỉnh phía trước, hầu hết các máy giặt đều có bốn chân điều chỉnh.

Với sự kết hợp giữa máy giặt và máy sấy xếp chồng lên nhau, các dây đai kết nối có thể đã bị nới lỏng, khiến thiết bị rung lắc dữ dội. Đây có thể là một tình huống nguy hiểm, vì máy sấy có thể rơi ra khỏi máy giặt. Thắt chặt các dây đai kết nối hoặc thay thế chúng nếu cần thiết.

Nguyên nhân cổ điển và dễ sửa chữa nhất khiến máy giặt quần áo bị rung là tải không cân bằng. Rải các món đồ dài, nặng xung quanh máy khuấy trung tâm để chúng không bị dồn về một phía. Di chuyển các mục lớn sang phía bên kia của các mục lớn bằng nhau.

Cân nhắc mua một miếng đệm chống rung. Thử nghiệm độc lập đã chỉ ra rằng các miếng đệm dày 3 inch thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc khử rung và rung. Mặc dù không hề rẻ nhưng những tấm đệm này có thể là một công cụ có giá trị để giảm sự truyền rung động của máy giặt đến nhà của bạn.

Mọi chi tiết về sửa chưa máy giặt ở quận 12 nói riêng và Tp.HCM nói chung quý khách vui lòng liên hệ: dienlanhtruongphong.vn