Điện Lạnh Trường Phong

Điện Lạnh Trường Phong, là đơn vị chuyên hoạt động về lĩnh vực Lạnh dân dụng – công nghiệp. Với dòng slogan ''Bring you the best - Mang đến cho bạn sự hài lòng nhất'', ngay từ ngày thành lập Ban lãnh đạo và tập thể công ty luôn luôn cố gắng, nổ lực không ngừng nghỉ để mang đến cho Quý đối tác, Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Phone: 0977715522

Quận 7, Tp HCM

Hướng dẫn tổng thể cách làm sạch máy giặt cửa trên và cửa trước tại quận 12

  • Trang chủ
  • Sửa máy giặt Tp.HCM
    dich-vu-sua-may-giat-ho-chi-minh
  • Hướng dẫn tổng thể cách làm sạch máy giặt cửa trên và cửa trước tại quận 12

Bạn có thể nghĩ rằng máy giặt của bạn có thể tự làm sạch, nhưng có thể tích tụ cặn bẩn, nấm mốc, bột giặt còn sót lại và cặn khoáng từ nước cứng. Điều này có thể khiến quần áo bị xỉn màu và xám hoặc để lại vệt trắng trên quần áo sẫm màu. Sử dụng thuốc tẩy và giấm trong các chế độ giặt chu kỳ nước nóng riêng biệt sẽ làm sạch vi khuẩn, nấm mốc, dầu, chất bẩn, váng xà phòng và cặn khoáng khỏi lồng giặt và ống mềm. Máy giặt mới hơn có bộ phân phối bột giặt, nước xả vải và thuốc tẩy tiện dụng. Chúng cũng cần được làm sạch thường xuyên. Hãy cùng dienlanhtruongphong.vn xem các cách làm sạch máy giặt cửa trên và cửa trước:

Hướng dẫn tổng thể cách làm sạch máy giặt cửa trên và cửa trước tại quận 12

Bao lâu để kiểm tra vệ sinh máy giặt

Máy giặt cửa trên nên được vệ sinh ít nhất hai lần mỗi năm. Nếu sống trong vùng nước cứng, bạn nên vệ sinh ba tháng một lần để tránh đóng cặn khoáng. Máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước hiệu quả cao sử dụng ít nước hơn nhiều so với máy tiêu chuẩn và cần được làm sạch thường xuyên hơn — thường là hàng tháng. Máy giặt của bạn nên được làm sạch thường xuyên hơn nếu bạn có quần áo đặc biệt dính nhiều đất hoặc sống ở khu vực nóng ẩm (nơi nấm mốc sẽ là vấn đề nhiều hơn). Ngoài việc vệ sinh lồng giặt, mỗi bộ phân phối nên được làm sạch hàng tháng đến sáu tuần để giữ cho nó hoạt động tốt.

Xem thêm: 7 cách tự sửa chữa máy giặt tại nhà không cần gọi nhân viên sửa chữa

Những gì bạn cần để sửa chữa và kiểm tra làm sạch máy giặt tại quận 12:

  • Nguồn cung cấp

  • Thuốc tẩy clo
  • Giấm trắng chưng cất
  • Quần áo mềm

Những gì bạn cần để sửa chữa và kiểm tra làm sạch máy giặt tại quận 12:

Cách vệ sinh máy giặt cửa trên

Để làm sạch máy giặt quần áo cửa trên tiêu chuẩn, hãy đảm bảo không có đồ giặt trong đó và không có bột giặt hoặc chất làm mềm vải trong bất kỳ ngăn chứa nào. Không thêm bất kỳ chất tẩy rửa nào vào máy giặt trong quá trình này. Đảm bảo không thêm thuốc tẩy và giấm cùng một lúc vì có thể tạo ra khí clo độc hại, gây nguy hiểm dù chỉ với một lượng nhỏ. Nếu bạn có quạt thông gió trong khu vực giặt là, hãy bật nó lên hoặc mở cửa sổ để đảm bảo thông gió tốt.

Đổ đầy nước nóng vào máy giặt

Sử dụng cài đặt máy giặt để đổ nước nóng vào trống của máy giặt, dừng lại trước khi lồng giặt sôi lên. Sử dụng cài đặt nhiệt độ nóng nhất trên máy của bạn.

Thêm thuốc tẩy clo

Thêm 1 lít thuốc tẩy clo vào nước nóng, nhưng không có chất tẩy.

Chạy một chu kỳ giặt và vắt hoàn chỉnh

Cho phép máy giặt chạy qua chu kỳ giặt và vắt dài nhất và trải qua một lần xả và xả hoàn toàn. Bạn muốn chắc chắn rằng thuốc tẩy đã được loại bỏ hoàn toàn trước khi thực hiện bước tiếp theo.

Đổ đầy nước nóng lại

Sử dụng cài đặt máy giặt để đổ nước nóng vào trống của máy giặt, dừng lại trước khi lồng giặt sôi lên.

Thêm Giấm trắng chưng cất

Thêm 1 lít giấm trắng chưng cất vào nước nóng.

Chạy một chu kỳ giặt và vắt hoàn chỉnh

Chạy lại chu trình giặt và vắt dài nhất và cho phép máy giặt xả nước.

Bạn đã hoàn tất và máy giặt mới sạch.

Cách vệ sinh máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước cần một chút kỹ thuật làm sạch khác vì chúng không chỉ chứa đất mà còn có thể phát triển mùi hôi truyền sang quần áo. Thực hiện theo các mẹo sau để loại bỏ bụi bẩn tích tụ và nấm mốc có thể hình thành do sử dụng quá nhiều bột giặt và nước xả vải cũng như quá nhiều hơi ẩm còn lại trong máy sau mỗi lần sử dụng.

Thêm Chất tẩy Clo vào Máy pha chế nước tẩy

Thêm 1/2 cốc thuốc tẩy clo lỏng vào ngăn chứa bột giặt của ngăn phân phối. Cũng đổ thuốc tẩy clo vào ngăn chứa thuốc tẩy ở mức cao nhất.

Thêm Chất tẩy Clo vào Máy pha chế nước tẩy

Chạy một chu kỳ bình thường

Đặt máy giặt ở chế độ cài đặt chu trình bình thường với nước ấm và cho phép máy chạy một chu trình hoàn chỉnh.

Chạy một chu kỳ bình thường

Lau niêm phong và cửa

Khi chu trình hoàn tất, hãy sử dụng một miếng vải mềm, thấm nước để lau khô xung quanh cửa máy giặt, miếng đệm mềm và kính cửa. Điều này sẽ giúp đảm bảo loại bỏ hết cặn nấm mốc (sẽ bị tiêu diệt bởi thuốc tẩy).

Lau niêm phong và cửa

Máy giặt của bạn đã sạch và sẵn sàng sử dụng.

Máy giặt của bạn đã sạch và sẵn sàng sử dụng.Làm thế nào để làm sạch máy giặt phân phối nước giặt và nước xả

Máy giặt mới hơn có bộ phân phối bột giặt, nước xả vải và thuốc tẩy tiện dụng. Chúng cần phải được làm sạch thường xuyên để chúng phân phối chính xác. Quá nhiều chất tẩy sẽ gây ra hiện tượng chảy tràn, quá nhiều chất làm mềm vải có thể để lại các đốm màu xanh lam hoặc trông như nhờn trên quần áo và thuốc tẩy thực sự có thể làm hỏng quần áo màu.

Đổ sạch máy giặt

Đảm bảo máy giặt không có đồ giặt.

Giấm nóng

Đun nóng một cốc giấm trắng trong lò vi sóng hoặc trong một cái chảo nhỏ.

Đổ Giấm vào Máy phân phối

Đổ giấm đã đun nóng vào bình đựng và để yên trong vài phút để làm trôi bớt chất tích tụ.

Chạy máy giặt theo chu kỳ bình thường

Tiếp theo, cho máy chạy theo chu trình bình thường. Giấm sẽ được hòa vào nước rửa, nơi nó sẽ giúp loại bỏ bất kỳ chất tích tụ nào trước khi rửa sạch.

Vệ sinh các chi tiết máy có thể tháo rời

Nếu bạn có bộ phân phối có thể tháo rời, bạn có thể ngâm chúng trong giấm ấm, sau đó rửa sạch bằng nước trong và thay thế vào máy.

Máy rút của bạn hiện đã sạch và sẵn sàng để sử dụng.

Mẹo Giữ Máy Giặt Quần Áo Của Bạn Sạch Sẽ Lâu Hơn

Để nắp máy giặt cửa trên mở sau khi bạn đã chạy một tải. Điều này cho phép trống và đệm kín khô hơn và giảm nguy cơ phát triển nấm mốc.

Sau khi giặt quần áo bị bẩn nhiều, hãy lau lồng giặt bằng chất tẩy rửa gia dụng không ăn mòn và sau đó xả kỹ bằng nước. Hoặc lặp lại toàn bộ chu trình làm sạch bằng thuốc tẩy clo.

Những đốm nâu nhỏ trên đồ giặt của bạn có thể là do máy giặt của bạn bị rỉ sét. Sử dụng đèn pin để kiểm tra cẩn thận giỏ máy giặt của bạn xem có vụn trong thành phẩm không. Bạn có thể thay giỏ máy giặt (đắt tiền) hoặc mua một bộ dụng cụ để sửa chữa và sơn lại lớp phủ sứ. Bạn phải tuân theo chỉ dẫn một cách cẩn thận, nhưng bạn có thể có thêm một vài năm từ máy giặt của mình.

Không bao giờ cất hoặc đặt các sản phẩm giặt trên đầu máy giặt bất cứ lúc nào. Sự cố tràn có thể làm hỏng lớp hoàn thiện hoặc phần điều khiển điện tử.

Bạn có nhu cầu sửa chữa máy giặt hoặc một số snar phẩm gia đình khác hãy liên hệ ngay: 0977715522 để được tư vấn và sếp lịch sửa chữa nhanh nhất.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm DỊCH VỤ SỬA MÁY GIẶT TẠI NHÀ QUẬN 12 của chúng tôi .