Điện Lạnh Trường Phong

Điện Lạnh Trường Phong, là đơn vị chuyên hoạt động về lĩnh vực Lạnh dân dụng – công nghiệp. Với dòng slogan ''Bring you the best - Mang đến cho bạn sự hài lòng nhất'', ngay từ ngày thành lập Ban lãnh đạo và tập thể công ty luôn luôn cố gắng, nổ lực không ngừng nghỉ để mang đến cho Quý đối tác, Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Phone: 0977715522

Quận 7, Tp HCM

Các lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy giặt, không ít người dùng đã vướng phải những lỗi khiến cho quần áo nhanh hỏng và giảm tuổi thọ của máy. Tuy là những chi tiết nhỏ nhưng bạn cũng nên chú ý để giúp cho hoạt động của máy giặt được tốt và ổn định hơn. Một số liệt kê lỗi dưới dây và cách khắc phục cũng giúp ích được phần nào cho gia đình bạn khi gặp sự cố.

Các lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục

1. Máy giặt rung mạnh và kêu to khi vận hành

Nguyên nhân: Khi phát hiện tiếng kêu to của máy giặt thì có thể do quần áo bên trong bị xoắn rối hay có vật nào đó còn sót lại trong túi quần áo. Hoặc hiện tượng rung mạnh cũng có thể là do 4 chân của máy giặt bị chênh và không nằm trên một mặt phẳng. 

Các lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục

Khắc phục: Bạn chỉ cần ngừng chu trình giặt của máy, kiểm tra kỹ lưỡng có để sót vật dụng gì trong máy nữa hay không và chú ý làm rời quần áo ra. Khi máy giặt rung mạnh, bạn nên xem lại 4 góc chân có được kê chỉnh vững vàng và chắc chắn hay chưa.

2. Thời gian xả nước quá lâu

Các lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục

Nguyên nhân: Có thể là do ống xả bị nối sai quy định, bị nghẽn hay bị biến dạng, méo mó do các tác nhân bên ngoài.

Khắc phục: Dừng hoạt động của máy giặt và rút nguồn điện ra, sau đó kiểm tra lại đường ống thoát nước và xử lý.

3. Máy giặt không hoàn thành tính năng vắt khô

Nguyên nhân: Người dùng nên tự thực hiện một số bước kiểm tra trước khi gọi thợ đến xử lý. Xem lại kỹ nắp máy giặt đã được đóng chặt hay chưa, cũng có thể do quần áo bị dồn về một phía của lồng giặt. 

Khắc phục: Bạn chỉ cần chỉnh lại cho quần áo trong lồng giặt cân bằng là được, cuối cùng là kiểm tra ống xả nước có bị nghẹt hay không.

4. Máy giặt quần áo không sạch

Các lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục

Nguyên nhân: Lỗi này của máy giặt có thể do lượng quần áo và bột xà phòng không cân bằng nhau làm giảm khả năng tẩy sạch các vết bẩn. Nguyên nhân khác do lồng giặt không được vệ sinh thường xuyên cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng giặt sạch quần áo.

Khắc phục: Không nên cho quá nhiều quần áo vào một lần giặt. Bạn cần cân bằng lượng bột giặt và quần áo để đạt hiệu suất tẩy sạch cao hơn. Chú ý thường xuyên vệ sinh lồng giặt định kỳ hàng tuần nếu nhu cầu sử dụng trong gia đình cao.

5. Máy giặt liên tục xả nước 

Nguyên nhân: Van xả của máy giặt đang bị kẹt vì các vật thể lạ theo quần áo đi vào trong máy giặt.

Khắc phục: Rỉ nước ở mức độ nhẹ thì bạn vẫn yên tâm sử dụng máy giặt, sau một thời gian vật thể lạ sẽ tự động thoát theo đường ống nước ra ngoài. Nếu tình trạng xả nước nhiều vẫn xảy ra, bạn nên nhờ đến các trung tâm điện lạnh để sửa máy giặt cho bạn.

6. Quần áo còn bám lại một ít bột giặt

Các lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục

Nguyên nhân: Lỗi này ở máy giặt là do bạn cho quá nhiều bột xà phòng cùng lượng quần áo ít nên sau khi chu trình giặt hoàn thành thì vẫn còn lại một ít bột li ti vướng lại.

Khắc phục: Bạn nên cho đủ lượng bột giặt để giúp tẩy vết bẩn hiệu quả, tránh lãng phí và hạn chế xà phòng còn bám lại.

7. Ở giữa tiến trình giặt hoặc xả, máy giặt bỗng cấp nước?

Nguyên nhân: Bạn mở nắp và bỏ thêm đồ giặt vào hoặc mực nước bạn cung cấp cho máy giặt không đủ.

Khắc phục: Chỉ cần chú ý một chút là máy giặt sẽ hoạt động như bình thường.

8. Dù đã kết thúc quá trình giặt nhưng máy không tự động tắt nguồn

- Nguyên nhân: Có thể là do công tắc nguồn của máy bị kẹt.

- Cách khắc phục: Vì đây là dạng rò rỉ ở mức độ cao, nên bạn cần phải liên hệ với trung tâm điện lạnh để được sửa máy giặt nhé.

Các lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục

9. Máy giặt trong trạng thái không hoạt động dù có cắm điện

 Cách khắc phục: Bạn nên ưu tiên kiểm tra các phần quan trọng sau: công tắc nguồn (POWER) và nút khởi động (START/PAUSE) xem bạn đã nhấn chưa, dây điện và nguồn điện có thực sự ổn chưa.

Như vậy các bạn đã nắm được các nguyên nhân và cách khắc phục những lỗi thường gặp của máy giặt. Bạn hãy ghi nhớ những nguyên nhân này, để tránh mắc phải chúng khi sử dụng máy giặt nhé. Nếu như bạn không thể tự mình khắc phục được, thì bạn hãy nhớ gọi cho Đin Lnh Trưng Phong qua số Hotline: 0977715522 - 0901481049 / Email: dienlanhtruongphong1@gmail.com để chúng tôi có thể tư vấn và nắm rõ được sự cố mà máy giặt của bạn đang gặp sự cố rồi chúng tôi sẽ cử các kỹ thuật viên giỏi bên Điện Lạnh Trường Phong đến tận nhà bạn để sửa máy giặt cho bạn trong thời gian nhanh nhất.

Ngoài ra chúng tôi còn các dịch vụ sửa máy lạnhmáy giặtlò vi sóngmáy nước nóng… và nhiều dịch vụ điện lạnh khác tại các quận huyện ở Tp.HCM.